Wednesday, 17/08/2022, 15:34 GMT+7

VĂN HÓA ĐỌC TẠI IMV: KIẾN THỨC LÀ CHIA SẺ

Tại IMV, đọc sách từ một thói quen đã trở thành văn hóa của doanh nghiệp. Đây chính là một trong những nỗ lực để nâng cao sự tích cực trong hoạt động nội bộ của công ty.

Văn hóa doanh nghiệp hình thành từ thói quen tích cực

Trong số các mô hình học tập cho các cán bộ nhân viên tại IMV, việc đọc sách được xem là một trong những mô hình được sớm đưa vào ứng dụng thực tiễn nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân.

   Đọc sách là một trong những điểm sáng của văn hóa doanh nghiệp tại IMV

Mỗi cán bộ nhân viên được tạo điều kiện đọc các thể loại sách thuộc nhiều nhóm danh mục từ Kinh Doanh, Tâm lý đến Giải trí. Đặc biệt, với quy mô là một trong những doanh nghiệp Global, tủ sách IMV dành khá nhiều diện tích cho các thể loại về Văn hóa và kinh doanh quốc tế từ những dịch giả lớn trên thế giới.

Có thể thấy, trong thời điểm công nghệ số phủ khắp mọi góc cạnh của đời sống, để gìn giữ văn hóa đọc sách trong doanh nghiệp là điều khá khó khăn. Tuy nhiên với IMV việc xây dựng và gìn giữ văn hóa đọc sách được thực hiện từ thói quen. Từ những người mới gia nhập công ty nếu chưa có thói quen này sẽ dần được tiếp cận và làm quen với cả tập thể.

   Trân trọng và giữ gìn sách cũng là một thói quen của các cán bộ nhân viên

“Để xây dựng thói quen cho hàng trăm cán bộ nhân viên là điều không hề dễ dàng và cần thực hiện theo từng giai đoạn. Chúng tôi khuyến khích đọc nhiều, hiểu nhiều và đặc biệt là học cách trân trọng các cuốn sách… Đến nay IMV đã có được điều mà chúng tôi từng mơ ước”, chị Ngọc Mai, Đại diện Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Việt - IMV chia sẻ.

Lợi ích kép cá nhân đến lợi ích lớn cho cả tập thể

Với hàng trăm nhân viên có thói quen đọc sách, IMV đã sở hữu một tài sản lớn là hàng trăm tư duy nhạy bén, chính vì điều này lợi ích lớn nhất IMV có được chính là nguồn tri thức vô giá. Ở các buổi chia sẻ về sách, một số cá nhân có khả năng truyền cảm hứng tốt chia sẻ về những quyển sách hay hoặc chỉ một nội dung ngắn của các danh nhân đã có thể giúp tập thể gợi mở rất nhiều về tư duy.

   Chia sẻ sách hay là hoạt động thường kỳ giữa các nhân viên

“Có thể đối với mọi người, khi có thời gian rảnh thì chiếc điện thoại như vật bất ly thân, đối với các bạn nhân viên ở đây, sẽ ưu tiên hơn cho việc đọc sách thay vì dành thời gian lướt mạng xã hội, chat chit. Đọc sách mang đến lợi ích trực tiếp cho bản thân mình, từ đây có thể tạo ra nhiều thói quen tích cực khác nhau …”, Chị Ngọc Đặng chia sẻ.

"Nếu bạn muốn đạt được thành công giống như ai thì hãy tìm đến những người đó để học hỏi cách họ đạt được điều đó." Câu nói này của Anthony Robbins đã truyền cảm hứng cho người sáng lập IMV quyết tâm đưa văn hóa đọc sách vào doanh nghiệp của mình.  Chính vì thế, IMV thực hiện các tủ sách ở mỗi phòng làm việc. Nơi đây vừa là không gian để lưu trữ các cuốn sách của công ty, vừa là nơi tất cả thành viên có thể trao đổi cho nhau những cuốn sách hay.

   Cán bộ nhân viên đọc sách giờ giải lao

Tại IMV các nhân viên được tuyên dương và khen thưởng khi có những chia sẻ thông tin hay về những quyển sách. Sách và văn hóa đọc sách được IMV xây dựng nhằm mang đến những giá trị mang tính bền vững, gắn kết và chia sẻ giữa các nhân viên, góp phần nâng cao văn hóa nội bộ doanh nghiệp.

Chia sẻ: