Wednesday, 17/08/2022, 11:32 GMT+7

Hoạt động nội bộ và câu chuyện văn hoá doanh nghiệp của IMV

Hoạt động nội bộ luôn được xem là một thành phần quan trọng làm nên cấu tạo và văn hoá của IMV. Có thể nói, đây là sợi dây thần kinh len lỏi khắp cơ thể, giúp IMV sống và hoạt động tốt.

Hoạt động nội bộ làm nên văn hoá doanh nghiệp

Từ những ngày đầu thành lập, IMV đã xác định con người là nhân tố quan trọng làm nên thành công của doanh nghiệp. Tại đây, mỗi cá nhân được xem là một đơn vị thu nhỏ, nhiều đơn vị, nhiều nhân tố này kết hợp với nhau khăng khít mới tạo thành một tập thể lớn bền bỉ. Vì lẽ đó, việc làm sao để có thể gắn kết, kết nối các đơn vị nhỏ này lại với nhau một cách chặt chẽ chính là bài toán đặt ra. Và…duy trì, xây dựng, phát triển hoạt động nội bộ tốt chính là lời giải mà IMV đã tìm được.

 

Trong hơn 25 năm phát triển, đã có hàng trăm hoạt động nội bộ được IMV tổ chức với mong muốn tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng cao chuyên môn, tăng cường sức khoẻ và sân chơi cho tất cả các thành viên dưới “mái nhà chung IMV”.

Có thể kể đến là teambuilding, ngày hội IMV Fun Friday, ngày hội đọc sách, Year End Party, hội thao, lễ 8/3, IMV clubs, thảo luận theo chủ đề hàng tháng… Mỗi chương trình có một hình thức tổ chức riêng, mang một phong cách riêng phù hợp với từng nhóm thành viên tham gia, từ đó, góp phần xây dựng nên một màu sắc riêng biệt cho IMV, được gọi là văn hoá doanh nghiệp.

“Doanh nghiệp muốn mạnh, phát triển được ở môi trường bên ngoài thì bắt buộc bên trong phải mạnh trước. Cũng giống như cơ thể con người, nếu ví IMV là một cơ thể sống thì từng cá nhân chính là từng tế bào cấu thành nên cơ thể. Vì vậy, cơ thể muốn khỏe mạnh thì từng tế bào phải tốt, phải khoẻ và hoạt động nội bộ chính là sự kết dính làm nên linh hồn cho cơ thể đó”, ông Lương Nguyễn Vĩnh Thanh - Trưởng bộ phận Hành chính - Nhân sự IMV chia sẻ.

Ông Thanh cũng khẳng định, văn hóa doanh nghiệp hình thành song song với quá trình phát triển của doanh nghiệp, không đơn thuần chỉ là văn hoá giao tiếp mà còn bao gồm cả giá trị cốt lõi, các quy tắc, phong cách quản lý, phương thức kinh doanh và hành vi, thái độ của mọi thành viên thuộc doanh nghiệp.

Những giá trị được trao truyền

Tại IMV, các hoạt động nội bộ được tổ chức với màu sắc riêng, không quá hoành tráng, không rầm rộ nhưng các thành viên được nói lên suy nghĩ, mong muốn và quan điểm của mình, đồng thời cũng nhận được sự đóng góp của các thành viên còn lại để cùng nhau tốt hơn mỗi ngày. Sự cởi mở này chính là điều mà ai ai cũng trân quý và tự hào mỗi khi nhắc đến môi trường làm việc IMV. 

Song song đó, hệ thống thực hiện 4R (result, responsibility, review, reward) được ban lãnh đạo IMV xây dựng và duy trì thời gian qua cũng là một trong những yếu tố làm nên điểm khác biệt tại đây. Doanh nghiệp đặt ra một nguyên tắc và quy trình xuyên suốt như: triển khai công việc phải có kế hoạch, lập kế hoạch phải hướng đến kết quả, muốn đạt kết quả phải có trách nhiệm, đảm bảo trách nhiệm phải luôn kiểm tra và nếu đã kiểm tra phải có thưởng phạt. Nguyên tắc vận hành rõ ràng, công bằng này giúp đội ngũ IMV có tính kỷ luật cao, đồng thời rèn luyện được “tinh thần thép” trong mọi hoàn cảnh. Nhờ đó mà đội ngũ nhân sự luôn làm tốt công việc của mình,  hệ thống được cải thiện hơn mỗi ngày và thích ứng được với những thay đổi môi trường bên ngoài.

IMV hiện có hơn 300 nhân sự, công tác tại nhiều phòng ban từ khối văn phòng cho đến nhà máy trên khắp các tỉnh thành cả nước. Mặc dù làm việc ở vị trí địa lý khác nhau, đặc trưng công việc khác nhau nhưng điều đó không khiến các thành viên xa rời nhau. Ngược lại, tinh thần đoàn kết luôn luôn được thành hình tại doanh nghiệp, đây cũng chính là yếu tố cốt lõi giúp IMV có một “nội lực mạnh” mà không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có.

Chính những giá trị, tinh thần này đã tạo nên slogan “We are IMV. Đoàn kết là sức mạnh. Sức mạnh ở ý chí. Ý chí quyết định thành công” mà các thành viên “IMVer” thường nhắc đến và ghi nhớ, cùng nỗ lực xây dựng công ty lớn mạnh hơn mỗi ngày.

Chia sẻ: